แอพช่วยทำงานเมื่อรถติด

นี่คือแอพพลิเคชั่น 4 แอพ ที่เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือไอโอเอสและแอนดรอยด์ของคุณให้เป็นออฟฟิศเคลื่อนที่ได้

หากต้องติดอยู่กลางแถวรถที่ติดยาวเหยียดในกรุงมะนิลา กรุงจาการ์ตา กรุงเทพฯ และกรุงกัวลาลัมเปอร์ ในขณะที่เพื่อนร่วมงานต้องการเอกสารของลูกค้าที่เร่งด่วน คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทำงานขณะอยู่บนรถที่กำลังค่อยๆ คลานไปข้างหน้าในเมืองหลวงของชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเสมอๆ แม้รถติดทำให้วันดีๆ ของคุณต้องเสียไป แต่ก็อย่าให้มันมาทำลายธุรกิจของคุณได้ และนี่คือแอพพลิเคชั่น 4 แอพ ที่เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือไอโอเอส และแอนดรอยด์ของคุณให้เป็นออฟฟิศเคลื่อนที่ได้

1. สแกนบ็อต
แอพพลิเคชั่นนี้เปิดให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนโฉมโทรศัพท์มือถือของคุณให้เป็นเครื่องสแกนเอกสารคุณภาพสูงที่พกพาไปได้ทุกที่ และยังมีฟังก์ชั่นแชร์เอกสารที่สแกนแล้วไปยังผู้อื่นได้ง่ายๆ ผ่านอีเมล หรืออัพโหลดขึ้นไปยังแหล่งฝากไฟล์ในระบบคลาวด์ ไม่เพียงเท่านั้นยังสแกนคิวอาร์โค้ดได้ด้วย

2. เอเวอร์โน้ต
แอพพลิเคชั่นนี้ที่ทำให้การจดบันทึกดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่งเพื่อให้คุณพร้อมเสมอเมื่อมีงานเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งยังเปิดทางให้ผู้ใช้เขียนบันทึก ทำรายการ แนบหน้าเว็บไซต์และรูปภาพ ได้ง่ายๆ ภายในหน้าจอเดียว

3. สแล็ก
สแล็กเป็นแอพพลิเคชั่นสนทนากับทีมงานที่นำการสื่อสารทั้งหมดนี้ไว้ในที่เดียว โดยที่สามารถจัดการแชทได้ทั้งแบบคุยเป็นกลุ่ม หรือช่องทางลับ 2 ต่อ 2 ได้ แอพพลิเคชั่นนี้ยังทำให้การแชร์ไฟล์หลากหลายรูปแบบง่ายดาย ด้วยการลากและวางลงในห้องสนทนา

4. ท็อกเกิล
ท็อกเกิลช่วยให้คุณติดตามชั่วโมงการทำงาน และติดป้ายว่างานชิ้นไหนได้รับเงินแล้ว ซึ่งสมบูรณ์แบบมากสำหรับบรรดาฟรีแลนซ์หรือสตาร์ทอัพที่ธุรกิจให้คำปรึกษา ผู้ใช้งานยังล็อคอินเข้าไปให้ระบบนับเวลาการทำงานกับทีมหรือเฉพาะของตัวเองได้ด้วย

source: inc.com

Published on May 18, 2016